Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2011

Tôm cuộn xôi chiên


Các món thơm thơm giòn luôn luôn hấp dẫn ngay cả với những người kén ăn nhất. Tôm cuộn xôi chiên là một món như vậy, từ xôi đến tôm đều giòn rụm các em bé cũng ăn được cả đầu lẫn đuôi chẳng chừa miếng nào tha hồ bổ sung canxi nhé.


NGUYÊN LIỆU:
500g tôm sú đều con
500g xôi trắng
1 muỗng súp hành tỏi bằm nhuyễn vắt lấy nước cốt
¼ muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng cà phê hạt nêm
½ muỗng cà phê muối
Dầu chiên
Tương ớt

CÁCH LÀM:
-Tôm rửa sạch, dùng tăm lấy chỉ đen (ruột) ở lưng, rửa lại với chút rượu trắng (hoặc rượu gừng càng tốt) cho bớt tanh. 



Để tôm ráo rồi cắt bỏ râu, chân và lột bỏ vỏ chừa vỏ ở đầu đuôi, xiên vào que


-Ướp tôm với gia vị, để 20 cho thấm rồi dùng khăn/giấy thấm cho tôm thật khô
-Khi xôi còn ấm, múc chừng 1 muỗng súp xôi ra lòng bàn tay, dàn mỏng và bọc vào tôm vào. Vừa bọc vừa năm nhẹ cho xôi nằm gọn quanh phần mình tôm. Cất vào tủ lạnh chừng nửa giờ cho xôi chắc lại khi chiên sẽ không bị rời ra vừa dễ bị khét dầu vừa xấu con tôm

-Bắc chảo dầu nóng, cho dầu đủ ngập tôm. Thả tôm vào chiên lửa vừa cho tôm chín và xôi trở vàng. Vớt tôm ra giấy thấm dầu. Rút bỏ cây xiên bằng cách xoay nhẹ cho cây xiên tách khỏi tôm mà không làm vỡ xôi.
-Dọn ăn nóng kèm tương ớt

MẸO VẶT:
-Món này nhất thiết phải dùng nóng để xôi không bị cứng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét