Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Sáu, 11 tháng 5, 2012

Chuẩn bị chocolate

Bước cơ bản để trang trí chocolate là chọn chocolate loại compound. Đây là dòng chocolate đặc chế cho việc trang trí (mình dùng dòng Confectioner's croating của nhãn hàng Grand - place). Ở TP. HCM có thể mua loại này ở:
- Tiệm Cường Dung 134 Cống Quỳnh - Quận 1
-Bakery mart  - Lầu 3 - Tòa nhà Choice -61A  Trần  Quang Diệu - Quận 3
-Văn phòng Grand-place số 1A Công trường Mê linh - Quận 1
-Chợ Bến thành


CÁCH LÀM:
- Cắt nhỏ 1 lượng chocolate đủ dùng, làm chảy chocolate bằng 2 cách:
Cách 1: Đặt chocolate vào tô, chưng cách thủy trong một cái nồi khác (nước chỉ nóng không sôi)
Cách 2: Cho chocolate vào thố nhựa,  bỏ vào lò viba quay 1' ở mức low, đem ra khuấy đều nếu thấy chưa đủ độ lỏng thì quay thêm mỗi lần 30 giây
- Khuấy đều và để nguôi
-Nếu trời lạnh thì thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn/kg để chocolate được dẻo (bước này nhất thiết phải có khi làm hoa, làm quạt dù trời nóng hay lạnh)


BẢO QUẢN THÀNH PHẨM:
-Cất chocolate vào hộp kín, để ở ngăn mát trong tủ lạnh. Lưu ý: luôn để dựng đứng thành phẩm tránh vỡ bể


MẸO VẶT:
-Chocolate mua về không cất tủ lạnh (khi làm sẽ rất khó)
-Chỉ nên dùng thố nhựa để hâm chocolate không bị nóng quá
-Nên chọn thố nhựa có thành sắc cạnh để dễ vét hết chocolate dính phới


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét