Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Năm, 30 tháng 8, 2012

BBQ giữa tuần


Tiệc BBQ này từ 2 tuần trước (16/8), hôm nay vẫn được nhắc tới và xin công thức, mình không ngờ bữa tiệc thành công đến vậy. Sau buổi tiệc, anh chị em ở khâu chuẩn bị khá mệt, chân mình nặng trịch và bàn tay cứng ráp hơn hẳn nhưng cũng như mọi người, mình rất vui và tin rằng ý tưởng một buổi BBQ vào đúng ngày sinh nhật đồng nghiệp cũng là tháng cuối cùng làm việc sẽ là một kỉ niệm đẹp khi đồng nghiệp về hưu. 

Vừa làm việc vừa làm tiệc quả là vất vả nhưng thật thích thú khi được ngắm nhìn mọi người trong một công việc khác lạ: cánh trai trẻ thì mua than và hì hụi quạt lò, xếp bàn ghế, mấy chị em thì tất bật nấu nướng. Sau màn "khai mạc" cảm động, phần khai tiệc bắt đầu cũng lúc hàng loạt tiếng rao vang lên: ai bắp ế đây, ai khoai lang nướng hông, cháo gà nè... và có cả tiếng "cãi nhau" thịt ngon nhờ người nướng khéo nha, thịt ngon nhờ tay xiên mà... Ăn ngon và chơi vui, mọi người được một mẻ cười đau bụng khi chị nọ hớn hở mừng trúng phần quà duy nhất của buội tiệc ai dè là một hộp condom Durex! 

Bữa tiệc đứng đầu tiên tại cơ quan hoành tráng đến độ mọi người đều ngạc nhiên, còn sếp thì lo lắng hỏi có bị đội tiền không? Hôm ấy, giữa  8 bàn thức ăn đầy ăm ắp cùng 3 lò than thơm lừng mùi đồ nướng, một người đàn ông không phải chàng đã bất chợt ôm vai mình và áp má thì thầm cảm ơn em...

Mình ghi lại thực đơn và công thức mấy món nướng để lần sau dễ làm:

THỰC ĐƠN (40 người) 

Số lượng món ăn (thành phẩm) tính theo thực tế

Món ăn:
1.    Tôm nướng mọi: 1,5kg
2.    Cá trứng nướng muối ớt : 1kg
3.    Sò lông nướng mỡ hành: 4kg
4.    Xúc xích chiên: 1kg
5.    Thịt heo nướng: 1kg
6.    Rau củ nướng: 1 trái thơm + 1kg (ớt chuông, cà chua bi, đậu bắp, hành tây)
7.    Khoai lang nướng: 2kg
8.    Bắp luộc: 10 bắp nếp, 10 bắp Mỹ
9.    Xà lách trộn: 1 búp xà lách ca-rôn to + 1 hộp rau mầm
10.  Salad rau củ: 1kg
11.  Salad nui: 1kg
12.  Bánh hỏi + heo quay: 2kg bánh hỏi + 1kg heo quay
13.  Bún xào: 1kg
14.  Bánh ít trần: 20 bánh
15.  Bánh bột lọc: 40 bánh
16.  Bánh bèo: 40 bánh
17.  Khoai tây xiên que: 20 xiên
18.  Bún vịt nấu măng chua: 1 con vịt + 2kg bún
19.  Cháo gà: 1 con gà

Thức uống:
1.   Bia 333: 4 thùng
2.   Nước ngọt 7 up: 1,5 lít
3.   Nước ngọt Coca cola: 1,5 lít
4.   Nước chanh dây: 5 lít

Tráng miệng:
1.   Bánh kem: 1 bánh nhỏ
2.   Chewing-gum đủ loại: 50 viên
3.   Dưa hấu: 1 trái
4.   Nho xanh: 1kg
5.   Chôm chôm: 2kg

THỊT NƯỚNG
1kg thịt nạc dăm, xắt nhỏ
1 chai tương cà Heinz
1 muỗng cà phê baking powder
1 muỗng cà phê ngũ vị hương
2 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng xúp hành tỏi bằm
2 muỗng xúp xả bằm
1/2 muỗng cà phê tiêu
1/2 chén dầu điều
2 muỗng cà phê đường

TÔM NƯỚNG MUỐI ỚT
1kg tôm đất (50 con)
3 muỗng xúp hạt nêm
1 chén dầu
2 trái ớtsừng trâu
1 trái ớt hiểm
1/2 muỗng cà phê tiêu
-Tôm cắt bỏ mắt và râu
-Cho tất cả gia vị vào cối xay nhỏ, trộn vào tôm

CÁ TRỨNG NƯỚNG
-200g cá trứng
1 trái ớt sừng trâu
1/2 trái ớt hiểm
1/4 chén dầu điều
1/4 muỗng cà phê hạt nêm
1/4 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng xúp hành lá xắt nhỏ
1 muỗng xúp ngò rí xắt nhỏ
-Cho tất cả gia vị vào cối xay nhỏ, trộn đều với cá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét